คู่มือการ ท่องเที่ยว หัวหิน
หัวหิน อพาร์ทเมนท์ หัวหิน กอล์ฟ หัวหิน ทัวร์ ที่อยู่อาศัย หัวหิน รวมภาพถ่าย หัวหิน โรงแรม หัวหิน หัวหิน แท๊กซี่

หัวหิน
ข้อมูลทั่วไปของ หัวหิน
แผนที่เมือง หัวหิน
กิจกรรมในเมือง หัวหิน
สถานที่ที่น่าสนใจของ หัวหิน
พระราชวังมฤคทายวัล หัวหิน
พระราชวังไกลกังวล หัวหิน
ตลอดเส้นทางจากกรุงเทพฯ สู่หัวหิน
สวนพระนครคีรี
ถ้ำเขาหลวง
อุทยานแห่งชาติทางบก
อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด
อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน
ร้านอาหาร หัวหิน
รายชื่อร้านอาหาร หัวหิน
ที่พักโรงแรม หัวหิน
รายชื่อโรงแรม หัวหิน
พระราชวังมฤคทายวัล หัวหิน
วัดจีนในหมู่บ้านช้าง หัวหิน
อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด
อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน
ป่าชายเลนปราณบุรี
ล่องแก่งในแก่งกระจาน
สนามกอล์ฟแก่งกระจาน
เขื่อนแก่งกระจาน
เกาะศีกดิ์สิทธิ์
พระพุทธรูปในเกาะศีกดิ์สิทธิ์
ตลาดน้ำดำเนินสะดวก
โรงเรียนกะเหรี่ยง
ระบำไม้ไผ่ของชาวกะเหรี่ยง
บรรยากาศของหัวในอดีต
เทศกาลกรานต์ หัวหิน
เทศกาลดนตรีแจ๊ส หัวหิน
เทศกาลเล่นว่าว หัวหิน
ช้างโปโล หัวหิน
หัวหินโกคาร์ท
แรลลี่รถโบราณ หัวหิน
เทศกาลกรานต์
ห้างสรรพสินค้า หัวหิน
สวนสนุก หัวหิน
ชะอำ เอ้าเลาท์
ปาล์มฮิลล์ กอล์ฟ คลับ
สปริง ฟิลล์ กอล์ฟ คลับ
อิมพีเรียล เลค กอล์ฟ คลับ

 

หัวหิน

ยินดีต้อนรับเข้าสู่ www.thailan-huahin.com
คุณสามารถสืบหาข้อมูลของหัฃได้ในเวปไซด์ของเรา

ข้อมูลทั่วไปของ หัวหิน

หัวหินอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ ไปทางทิศใต้ประมาณ 200 กิโลเมตร อยู่ติดชายฝั่งทางทิศตะวันตกของอ่าวไทย จัดได้ว่าเป็นสถานที่พักผ่อนตากอากาศริมทะเลที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศไทย หัวหินได้ถูกเปลี่ยนแปลงจากแต่เดิมที่เป็นชุมชนชาวประมง มาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในปี 2463 และเริ่มมีการก่อสร้างทางเดินรถไฟสถานีหัวหินในพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 6 (ปี พ.ศ. 2453-2468) รวมถึงพระราชวังไกลกังวลในรัชกาลที่ 7 ปีพุพธศักราช 2469 พระราชวังแห่งนี้ได้ถูกใช้เป็นที่ประทับรับรองของพระราชวงศ์ เมื่อมีการเสด็จเยือนหัวหิน
โรงแรมรถไฟถูกสร้างขึ้นอย่างวิจิตรสวยงามในปี 2466 ตามแบบสไตล์โคโลเนียลโดยกรมการรถไฟ ต่อมาในปี 2467 ได้มีการเปิดใช้สนามกอล์ฟขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ใช้ชื่อว่า เดอะรอยัลหัวหินกอล์ฟคอร์ส นับแต่นั้นความเจริญที่เริ่มแผ่ขยายเข้ามา ทำให้หัวหินเป็นสถานที่พักผ่อนยอดนิยมมีมนต์เสน่ห์อันเป็นเอกลักษณ์ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน
รายละเอียด...


กิจกรรมในเมือง หัวหิน

นักท่องเที่ยวจะได้ซึมซับถึงเสน่ห์เมืองเก่า ที่มีกิจกรรมมากมายให้เลือกทำในวันฟ้าสดใส นับตั้งแต่กีฬาทางน้ำไปจนถึงการออกรอบตีกอล์ฟ และสถานที่ต่างๆรอบเมืองก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน รอให้คุณเริ่มต้นการผจญภัยทั้งในป่าเขา ถ้ำและน้ำตก เมื่อแดดร่มลมตกสายลมพัดเย็นชวนให้คุณออกไปเดินเล่นจับจ่ายหาแหล่งอาหารอร่อยตามร้านอาหารที่ตั้งอยู่ติดชายทะเล พร้อมที่จะเสิร์ฟคุณด้วยอาหารทะเลสดๆ นานาชนิดที่จะต้องถูกใจทุกคนในครอบครัวอย่างแน่นอน
รายละเอียด...


โรงแรมและที่พักใน หัวหิน

โรงแรมทั่วไปในหัวหินมีหลากหลายรูปแบบมีให้เลือกมากมาย เพื่อความพึงพอใจของนักท่องเที่ยวทุกครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นโรงแรมหรูระดับห้าดาว รีสอร์ทพร้อมบริการสปาริมทะเล ราคาของโรงแรมในระดับปกติที่ตั้งอยู่กลางเมืองหัวหินจะเริ่มตั้งแต่ 300 บาทต่อคืน เกสท์เฮาส์ในระดับที่สูงขึ้นมาราคาจะอยู่ที่ 700 ถึง 1,200 บาทต่อคืน โรงแรมในระดับกลาง (3-4 ดาว) ส่วนใหญ่จะตั้งอยู่ใจกลางหัวหินและโรงแรมไม่ได้อยู่ติดชายหาด ราคาจะอยู่ระหว่าง 800 ถึง 2,000 บาทต่อคืน โดยปกติทุกโรงแรมจะมีเครื่องปรับอากาศและสระว่ายน้ำเป็นมาตรฐาน ส่วนโรงแรมที่อยู่ติดชายหาด หรือโรงแรมที่อยู่ห่างจากตัวเมืองออกมาส่วนใหญ่จะเป็นโรงแรมในระดับ 5 ดาว ค่าบริการต่อคืนโดยประมาณตั้งแต่ 4,000 ถึง 7,000 บาทต่อห้อง มีอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างของโรงแรมจะเทียบเท่ากับมาตรฐานสากล
รายละเอียด...


แนะนำร้านอาหาร หัวหิน

หัวหินเป็นแหล่งรวมอาหารหลากหลายสัญชาติให้คุณได้เลือกลิ้มรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นอาหารไทยหรืออาหารนานาชาติ โรงแรมส่วนใหญ่แล้วจะมีภัตราคารหรือค็อฟฟี่ ช็อพ และอาหารเย็นที่เป็นบุฟเฟต์นานาชาติบริการ พร้อมกับการแสดงรำไทยไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว และถนนที่ขึ้นชื่อเรื่องร้านอาหารที่นักท่องเที่ยวนิยมที่สุด เห็นจะเป็นทางใต้ของถนนนเรศดำริที่อยู่ใกล้กับท่าเรือ นอกจากมีร้านอาหารให้เลือกมากมายแล้ว บรรยากาศยังดีอีกด้วย เมื่อทานอาหารเย็นเรียบร้อยแล้วก็ควรหาที่เดินเล่นเพื่อย่อยอาหารสักหน่อยที่ตลาดกลางคืนบนถนนเดชานุชิต แหล่งรวมสีสันยามค่ำคืนที่คึกคักที่สุดในหัวหิน ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาชมสินค้าและเลือกหาอาหารทะเลสดๆ และของทานเล่นได้อีกต่างหาก
หากต้องการร้านอาหารที่บรรยากาศเงียบสงบ ห่างไกลจากผู้คนพลุกพล่าน คุณจะได้เจอกับร้านอาหารมากมายที่อยู่นอกตัวเมืองหัวหินพร้อมกับบรรยากาศสบายๆ

รายละเอียด...


อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด

เขาสามร้อยยอดได้ถือเป็นอุทยานแห่งชาติทางน้ำแห่งแรกของประเทศไทย ตั้งแต่ปี 2509 อยู่ไกลจากหัวหินไปทางใต้ประมาณ 35 ไมล์ ช่วงระหว่างปราณบุรีและกุยบุรี เป็นพื้นที่ที่มีการอนุรักษ์แนวชายฝั่งให้มีความสวยสมบูรณ์ ในขณะเดียวกันก็ยังสามารถเพลิดเพลินกับการดูนกที่มีมากถึง 200 กว่าชนิดให้ศึกษาในพื้นที่กว่า 100 ตารางกิโลเมตรของอุทยาน พร้อมเฝ้าดูหรือจะถ่ายภาพพฤติกรรมที่น่ารักของสัตว์ต่างๆ

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานเกิดขึ้นตั้งแต่ปี 1981เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งที่ 28 ของประเทศไทยและมีความกว้างใหญ่ที่สุดในประเทศ เนื้อที่ประมาณ 1,821,875 ไร่ หรือประมาณ 2,915 ตารางกิโลเมตร ผืนป่าอยู่คั่นกลางระหว่างลุ่มแม่น้ำเพชรบุรีและแม่น้ำปราณบุรี รวมไปจนถึงส่วนของอำเภอหนองหญ้าโพลง อำเภอแก่งกระจาน และอำเภอท่ายางในจังหวัดเพชรบุรี ต่อเนื่องถึงอำเภอหัวหินในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานมีสถานที่พักผ่อนที่หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นทะเลสาบ ทิวทัศน์อันสวยงาม น้ำตก ถ้ำ หรือภูเขา ป่าแห่งนี้ยังคงความอุดมสมบูรณ์ได้อย่างดีเยี่ยม ทำให้ระบบนิเวศวิทยามีความสมดุลระหว่างป่าไม้และสัตว์ที่อาศัยอยู่ร่วมกัน
.รายละเอียด...


รวมภาพถ่าย หัวหิน

ภาพบรรยากาศในเมืองหัวหินในยามกลางวันและยามค่ำคืน

พระราชวังมฤคทายวัล หัวหิน วัดจีนในหมู่บ้านช้าง หัวหิน ชายหาด หัวหิน บรรยากาศของ หัวหิน
ตัวเมือง หัวหิน ภาพ หัวหิน จากมุมสูง พระอาทิตย์ขึ้นที่ หัวหิน สถานีรถไฟ หัวหิน หมู่บ้านช้าง หัวหิน หมู่บ้านไหมไทย หัวหิน วังไกลกังวล หัวหิน ร้านอาหาร หัวหิน ตลาดกลางคืน หัวหิน ตลาดฉัตรชัย หัวหิน สะพานปลา หัวหิน โรงแรม หัวหิน
หัวหิน กอล์ฟคอร์ส
วัดในตัวเมือง หัวหิน เล่นว่า หัวหิน มวยไทย หัวหิน เทศกาลกรานต์ หัวหิน เทศกาลดนตรีแจ๊ส หัวหิน เทศกาลเล่นว่าว หัวหิน ช้างโปโล หัวหิน แรลลี่รถโบราณ หัวหิน ห้างสรรพสินค้า หัวหิน ชะอำ เอ้าเลาท์ ตกปลายามเช้า หัวหิน

รายละเอียด...ชายหาด หัวหิน
บรรยากาศของ หัวหิน
ตัวเมือง หัวหิน
ภาพ หัวหิน จากมุมสูง
พระอาทิตย์ขึ้นที่ หัวหิน
สถานีรถไฟ หัวหิน
หมู่บ้านช้าง หัวหิน
หมู่บ้านไหมไทย หัวหิน
วังไกลกังวล หัวหิน
เขาหิน เหล็ก ไฟ หัวหิน
ร้านอาหาร หัวหิน
ตลาดกลางคืน หัวหิน
ตลาดฉัตรชัย หัวหิน
สะพานปลา หัวหิน
โรงแรม หัวหิน
หัวหิน กอล์ฟคอร์ส
เขาตะเกียบ
วัดลัดประต ู หัวหิน
วัดในตัวเมือง หัวหิน
วัดเขาไกรลาศ หัวหิน
วัดเขาจีนตะเกียบ หัวหิน
หมู่บ้านประง หัวหิน
ตกปลายามเช้า หัวหิน
พระบิณฑบาตในตอนเช้า
เขาเต่า
สวนพระนครคีรี
ถ้ำเขาหลวง
ถ้ำพระยานคร
น้ำตกป่าละอู
บ้านทรงไทย
เล่นว่า หัวหิน
มวยไทย หัวหิน
หมู่บ้าน เขาตะเกียบ
หมู่บ้านกะเหรี่ยง
ลิงค์อื่นๆ
 Hua Hin (Mobile Version)
 
.
..